Author: cuocsong24h

พบจอมปลวกคล้ายพระพุทธรูป โผล่กลางป่า

วันที่ 26 ม.ค.64 มีรายงานว่า ชาวบ้านที่ บ้านลำดวน ม.2 ต.ทมอ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ว่าภายในป่าชุมชนบ้านลำดวนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ มีจอมปลวกรูปร่างประหลาด คล้ายองค์พระพุทธรูปโผล่ขึ้นมา จึงเดินทางตรวจสอบโดยมีนายนายยรรยง เกิดเหลี่ยม และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง นำไปดูจุดที่ตั้งของจอมปลวกดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในป่าลึก โดยจอมปลวกโผล่ มีความสูงประมาณ 70 ซม. ฐานกว้างประมาณ 42 ซม.จะมีรูปร่างที่แปลกแตกต่างกันไป แล้วแต่จิตนาการของแต่ละคน
Read More

ทนายตั้มเผย พยานคนสำคัญลุงพล

จากกรณี นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดี หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ ขณะที่ทนายตั้มระบุว่า จะเป็นทนายให้ลุงพลหรือไม่นั้น ขอเวลาตรวจสอบก่อน เพราะยังเข้าพื้นที่ไม่ได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดนหนัก เปิด 2 ข้อกกล่าวหา ลุงพล ด่วน เจ้าหน้าที่สั่งรื้อ ร้านค้าหน้าบ้าน ลุงพลแล้ว ทนายตั้ม เปลี่ยนแผนบินกลับแล้ว หลังลุงพลเจอ 2
Read More

ดีเจมะตูม เป็น Super Spreader

วันที่ 25 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริหารสถานการณ์การ CV19 (ศบค.) รายงานตัวเลขผู้ติดCV19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) พบมีผู้ติดใหม่ 22 ราย แบ่งได้ 2 กลุ่ม กลุ่มแรก เป็นการติดภายในประเทศจากการไปพื้นที่ เสี่ย ง มีอาชีพเ สี่ย ง หรือสัมผัสกับผู้ติดก่อนหน้านี้ 20 ราย สำหรับรายละเอียดผู้ติดใหม่ประกอบด้วย
Read More

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลการจับเท็จ ลุงพล ในคดีน้องชมพู่

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันผลการจับเท็จนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ในคดีน้องชมพู่ เป็นความลับในการสอบสวน เปิดเผยไม่ได้ ผลจับเท็จเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการเสริมคำให้การและยืนยันพยานแวดล้อม แต่ไม่ใช่หลักฐานหลักเพื่อให้ข้อมูลมีน้ำหนักมากขึ้น ในการพิจารณาสรุปว่าใครน่าจะมีส่วนกระทำผิด หรือจะถูกออกหมายจับ ส่วนผลจับเท็จเป็นบวกหรือลบกับนายไชย์พล หากเปิดเผยออกไปสังคมอาจเอาไปตีความเป็นคนละเรื่องกับตำรวจ ทนายตั้ม เปลี่ยนแผนบินกลับแล้ว หลังลุงพลเจอ 2 ข้อหาหนัก หนุ่มโพสต์พระกับเณร นั่งพักเหนื่อยที่หลักกิโล โซเชียลแบนไก่ซีพี หลังพบ พนักงานโรงงานติด CV-19 กว่า 41
Read More

เสียงจากประชาชน เราชนะ เยียวยา 7000 เบิกเป็นเงินสดได้ไหม

จากกรณีโครงการ “เราชนะ” จ่าย 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน โดยจะโอนให้อาทิตย์ละ 1,000 บาท ทุกวันพฤหัสบดี จนครบ 7,000 บาท แต่ไม่จ่ายเป็นเงินสด ให้ใช้ในรูปแบบสแกนจ่ายค่าสินค้าแทน นั้น หนุ่มโพสต์พระกับเณร นั่งพักเหนื่อยที่หลักกิโล โซเชียลแบนไก่ซีพี หลังพบ พนักงานโรงงานติด CV-19 กว่า 41 ราย ลุงพล
Read More

สาวโพสต์ แลกเงินที่ไหนได้ เหลือใบสุดท้ายแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังสาวรายหนึ่งได้โพสต์ถามในกลุ่ม หลังค้นเจอแบงค์พันใบสุดท้าย ขาด โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า แลกที่ไหนได้บ้างคะใกล้จะสิ้นเดือนมีใบสุดท้ายด้วยพึ่งหาเจอ โซเชียลแบนไก่ซีพี หลังพบ พนักงานโรงงานติด CV-19 กว่า 41 ราย ลุงพล ปฏิเสธข้อหา รมว.คลัง ยืนยันแล้วเราชนะ 7,000 กดเป็นเงินสด โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ความคิดเห็นชาวโซเชียล อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลก็ออกมาตอบแล้วว่าสามารถนำไปแลกที่ธนาคารได้นั่นเองจ้า ในหลวงเสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเกิดเจ้าคุณพระสินีนาฏ
Read More

ยายวัย 86 ปั้นดินเหนียว

ที่บ้านเลขที่ 7/2 หมู่ 5 ต.เมืองบางขลัง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย มีคุณยายชื่อนางเหลา บัวทอง อายุ 86 ปี อาศัยอยู่กับนางสาวน้ำฝน หรือ ป้าแอ๋ว ซึ่งเป็นลูกสาวคนโต อายุ 63 ปี หาเลี้ยงชีพด้วยการรับจ้างเลี้ยงวัว เผาถ่าน และปั้นดินเหนียวขายส่งร้านค้าในหมู่บ้านมานาน 8 ปี รวมปั้นลูกกระสุนขายไปแล้วทั้งหมดเกือบ 1 ล้าน 5
Read More

โดนหนัก เปิด 2 ข้อกกล่าวหา ลุงพล

จากกรณีที่ สำนักงานป่าไม้ จ.มุกดาหาร มอบหมายให้หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าแจ้งความเอาผิด นายไชย์พล วิภา หรือ “ลุงพล” กับเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวร สภ.กกตูม ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ในคดี ครอบครองไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 และคดีที่ นายนภัส ปราณีตพลกรัง ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี แจ้งความใน 3 ข้อหา
Read More

ด่วน เจ้าหน้าที่สั่งรื้อ ร้านค้าหน้าบ้าน ลุงพลแล้ว

(26 ม.ค.2563) รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวง จ.มุกดาหาร ลงพื้นที่บริเวณตลาดนัดหน้าบ้านลุงพล ที่ก่อสร้างเป็นเพิงร้านค้าขนาดเล็กสองข้างทางถนนกว่า 20 ร้าน โดยเจ้าหน้าที่ทำการวัดระยะห่างจากพื้นผิวถนน พบว่าการตั้งร้านล้ำเขตทางหลวง ตรวจเชิงรุกเจอเพียบ ผู้ติดรายใหม่ 26 ม.ค. เพิ่ม 959 ราย ในหลวงเสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันเกิดเจ้าคุณพระสินีนาฏ ในหลวง เสด็จฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลเนื่องในวันเกิด เจ้าคุณพระสินีนาฏ โพสต์ดังกล่าว ซึ่งมีข้อกำหนด ต้องห่างจากเส้นกลางถนน 9
Read More

ทนายตั้ม เปลี่ยนแผนบินกลับแล้ว หลังลุงพลเจอ 2 ข้อหาหนัก

จากกรณีนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ติดต่อให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้ามาช่วยดูแลคดีน้ อ ง ช ม พู่ หากลุงพลถูกตำรวจออกหมายจับ โดยทนายตั้มมีกำหนดเดินทางไปบ้านลุงพล ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีทีมทนายความและนายแพทย์ร่วมเดินทางไปด้วย ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทนายตั้มและคณะอาจต้องถูกกักตัว 14 วัน ตามมาตรการcv เพราะเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ในหลวงเสด็จฯ
Read More