Month: April 2020

น้องเดมี่ ใส่ชุดไทยสีฟ้า ต้อนรับวันสงกรานต์

กลายเป็นซุปตาร์ตัวน้อยขวัญใจคนทั้งประเทศไปแล้ว สำหรับน้องเดมี่ ที่ตอนนี้พัฒนาการความน่ารักมีมาให้เห็นเรื่อยๆ ซึ่งจะเห็นได้จากที่คุณพ่อแมทธิว และคุณแม่ลิเดีย ออกมาโพสแต่รูปน้องดีแลน น้องเดมี่ตลอดๆ เรียกว่าเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เลยทีเดียวที่ต้องห่างบุตรไปนานๆ คงจะคิดถึงบุตรเป็นอย่างมาก ที่ในช่วงนี้ต้องอยู่กับคุณตาเเละคุณย าย ล่าสุดในอินสตราเเกรมของคุณพ่อเเมทธิวได้โพสต์ภาพของน้องเดมี่ ในชุดไทยนางสงกรานต์ ต้อนรับวันสงกรานต์ในปีนี้ โดยโพสต์ระบุข้อความว่า สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะ ปีหน้าได้เล่นน้ำกันสนุกแน่นอนคะ Happy Thai New Year everyone โพสต์ของหนุ่มแมทธิว น้องเดมี่ ในชุดไทยนางสงกรานต์ น้องเดมี่ น้องเดมี่ น้องเดมี่
Read More

ประกาศ 10 จังหวัด ล็อคดาวน์ ห้ามเดินทางเข้า ออก

วันที่ 8 เมษายน 2563 ทีมข่าว dailyliveexpress ได้รับรายงานว่า เพจ ศ ดร นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โพสต์ภาพประกาศจากกองบังคับการตำรวจทางหลวง โดยบอกถึง 10 จังหวัดที่มีการล็อคดาวน์ ห้ามเดินทางเข้า ออก ภายในจังหวัด โดย ศ ดร นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โพสต์ข้อความว่า รวม 10 จังหวัดล็อคดาวน์
Read More

พรุ่งนี้ แจ้งผลผ่าน sms ใครไม่ผ่าน เตรียมรับข้อความ หมดสิทธิ์รับเงิน5000

วันนี้ 7 เม.ย. 2563 นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ได้แถลงผลการประชุมครม. ถึงมาตรการดูแลผู้ได้รับผลกระทบcovid-19 เปิดเผย ว่ามาตรการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบจากcovid-19 คนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน ระหว่างเดือนเมษายน ถึง เดือนมิถุนายนนั้น ล่าสุดครม. มีมติให้ขยายการจ่ายเงินให้ผู้ได้รับผลกระทบคนละ 5,000 บาท รวม 15,000 บาท เป็นเวลา
Read More

ผู้เชี่ยวชาญแพทย์ชี้ ปืนวัดไข้ เชื่อถือไม่ได้ อาจปล่อยคนมีเชื้อเข้าชุมชน

เมื่อวันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องวัดไข้เป็นสิ่งที่เราเห็นภาครัฐภาคเอกชนใช้วัดไข้ประชาชนก่อนเข้าพื้นที่กันเป็นจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ที่ทำเนียบรัฐบาล อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์สหรัฐอเมริกาเคยออกมาเตือนว่า อุปกรณ์ดังกล่าวนั้นไม่แม่นยำและไม่สามารถเชื่อถือได้ และอาจพลาดปล่อยผู้ที่มีอาการ หรืออาจมีCD19 ให้เข้าไปในพื้นที่ชุมชนได้ ดร.เจมส์ ลอว์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ แห่งศูนย์ความมั่นคงสาธารณสุขนานาชาติ มหาวิทยาลัยเนบราสกา สหรัฐอเมริกา ระบุกับหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า อุปกรณ์ดังกล่าวมีชื่อเสียงเรื่องความไม่เที่ยงตรงและไม่สามารถเชื่อถือได้ และว่าบางชนิดนั้นมีไว้เพียงแค่โชว์เท่านั้น ลอว์เลอร์ ระบุว่า เครื่องวัดไข้เคยวัดไข้ว่าคนอาจจะใกล้เสียชีวิตจากสภาวะตัวเย็นขณะที่ตนเดินทางไปแอฟริกาตะวันตกในช่วงปี 2014-2016 ช่วงเวลาที่เชื้อไวรัสอีโบลา กำลังแพร่ระบาด
Read More

พ่อน้องเนย ฮีโร่เทอร์มินอล อัพเดทอาการละเอียด ของบุตรชาย

จากเหตุการณ์สุดเลวร้ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมายังคงฝังใจใครหลายๆ คนโดยเฉพาะชาวโคราชที่ถึงแม้เหตุการณ์จะสงบลงแล้ว ซึ่งครอบครัวนอบไทยเองก็เป็นอีกหนึ่งครอบครอบที่เรียกได้ว่าฝังใจกับเหตุการณ์นี้มากๆ เนื่องจากบุตรชายคนโตของ เจ็บ ก่อนหน้านี้ คุณแม่ของน้องเนยได้อัพเดตอาการลูกชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า น้องเนยออกจาก ICU แล้วค่ะอาการดีขึ้นทานข้าวต้มได้ขอให้บุตรแม่ดีขึ้นทุกๆวันน้องเนยบอกอยากกลับบ้านแล้วค่ะขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งให้น้องเนยค่ะ ล่าสุด จ ส อ วิษณุพงษ์ นอบไทย คุณพ่อของน้องเนย ได้อัพเดตอาการของลูกชายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า ออกจากห้อง ICU ในส่วนของ ICU อาการมีไข้ขึ้นลง อาหารและวิตามิน ทดลองให้กินอาหารอ่อนๆ และดื่มน้ำทางปาก อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องเนยนะคะ
Read More

เจน นุ่น โบว์ ต้นฉบับมาเอง

กลายเป็นเพลงฮิตติดหูไปแล้วสำหรับเพลง ซุปเปอร์วาเลนไทน์ ของ 3 สาวนักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ เจน นุ่น โบว์ วง SUPER วาเลนไทน์ ท็อปไลน์ ซึ่งเพลงนี้ออกมาเป็นสิบปีแล้วแต่ไม่ดังขนาดนี้ อยู่ดีๆชีวิตพลิกผันช่วง CO VID ได้มีดาราคนบันเทิงใช้เวลาว่างช่วงกักตัวอยู่บ้านออกมาเต้น COVER ในโซเชียลกันมากมาย ซึ่งเพลงท่อนฮุคกำลังโด่งดังติดหูแกะไม่ออกตอนนี้ เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจน มากับนุ่น และก็มากับโบว์ นุ่นค่ะ นุ่นค่ะ หนู่ชื่อนุ่น
Read More

3 อาชีพ ที่โดน AI ปัดตก

เข้มค้นขึ้นเรื่อยๆกับการตรวจสอบคนผ่านเกณฑ์ รับเงิน เราไม่ทิ้งกัน เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2563 นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงมาตรการเยียวยาแรงงาน ลูกจ้าง หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระ ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ CO VID กับการมอบเงินช่วยเหลือ 3 เดือน คนละ 5000 บาท ที่เปิดให้ลงทะเบียนแล้วผ่านเว็บไซต์ www เราไม่ทิ้งกัน comผ่านรายการพิเศษศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด
Read More

ประกาศแล้ว สิทธิ 30 บาทรักษา Covid 19

โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมหลักเกณฑ์การเข้ารับบริการสาธารณสุข กรณีที่มีเหตุสมควร หรือกรณีอุบัติ เหตุหรือกรณีเจ็บ ป่วยฉุกเฉินจากสถานบริการ และหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไข การได้รับค่าใช้จ่ายจากกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติของสถานบริการ เพื่อให้ผู้ติด Covid 19 มีสิทธิเข้าถึง การบริการสาธารณสุขในสถานบริการอื่น วันเดียวกัน นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงนามใน ประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง ประเภทและขอบเขตของบริการสาธารณสุข (ฉบับที่ ๑๘) พ.ศ. ๒๕๖๓ โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมประเภทและขอบเขตของบริการสาธารณสุขที่ผู้มีสิทธิ จะได้รับตามพระราชบัญญัติหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
Read More

เปิด 10 อันดับมหาเศรษฐีไทยปี 63 มีการเปลี่ยนลำดับใหม่

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ฟอร์บสไทยแลนด์ จัดอันดับ 50 มหาเศรษฐีไทยประจำปี 2563 โดยมีรายละเอียดว่า เศรษฐกิจไทยที่พึ่งพาการส่งออกและการท่องเที่ยว ซึ่งได้เริ่มชะลอตัวแล้วจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกาและจีน ต้องถูกกระหน่ำซ้ำเติมจากการแพร่ของ CO VID บุคคลร่ำรวยที่สุดจากการจัดอันดับของ ฟอร์บสไทยแลนด์ ประจำปี 2020 มีทรัพย์สินรวมกันลดลงถึง 2.8 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นการลดลงถึงร้อยละ 18 เหลือเพียง 1.32 แสนล้านเหรียญ ที่ผ่านมาแม้ว่ารัฐบาลจะได้ประกาศแผนกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า
Read More

นายกฯ ให้เวลา 1 สัปดาห์ หากตัวเลขยังเพิ่ม จะเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 3 เมย นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประกาศเคอฟิวส์ของรัฐบาล ห้ามประชาชนออกจากบ้าน ในเวลา 22จุด00ถึง04จุด00 น ซึ่งมีผลในเย็นวันนี้ นั้นถือเป็นข้อกำหนดฉบับที่ 2 ในการประกาศตาม พรก ฉุกเฉิน หลังมีข้อกำหนดฉบับที่ 1 ออกมา ก่อนหน้านี้แล้วให้ปิดสถานที่ต่างๆ แต่ยังพบว่าประชาชนยังทำกิจกรรมรวมตัวกัน ที่มีทำให้ติด CO VID ได้ ซึ่งบางจังหวัดผู้ว่าราชการได้ใช้อำนาจออกคำสั่งหห้ามประชาชนออกจากเคหะสถานไปบ้างแล้ว
Read More