Month: March 2020

ณเดชน์ ร่วมบริจาคเงินช่วย 6 โรงบาล

ในช่วงสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID แบบนี้ เราจะเห็นคนใจบุญและเหล่าดารา ศิลปินคนบันเทิงออกมาช่วยเหลือร่วมบริจาคเงินหรืออุปกร์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลในช่วง CO VID กำลังระบาดไปทั่วประเทศ รวมถึงพระเอกหนุ่มสุดหล่อ ณเดชน์ คูกิมิยะ ได้ร่วมบริจาคเงินจำนวน 2ล้าน5แสนบาท ให้กับ 6 โรงพยาบาล เพื่อใช้ให้การจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆในการรักษาผู้ป่วยและเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ปฎิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ ณเดชน์ คูกิมิยะ ณเดชน์ คูกิมิยะ ณเดชน์ คูกิมิยะ รายชื่อโรงพยาบาลที่ ณเดชน์ คูกิมิยะ
Read More

ขวัญ อุษามณี นำทีมทำความสะอาด สถานที่เสี่ยง COVID 19

หลังจากที่ก่อนหน้านี้นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ได้ออกมาประกาศผ่านโพสต์ทางอินสตาแกรมส่วนตัวเผยว่า จะนำทีมงานจากบริษัท S C Service Thailand บริษัทรับทำความสะอาดของตน ไปทำความสะอาดสถานที่หรือพื้นที่ ที่เป็นสาธารณะหรือสถานสงเคราะห์ต่างๆ ที่ต้องการให้ไปทำความสะอาดโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เดือนละ 1 ครั้ง เพื่อช่วยลดการแพร่ระบาดของ COVID 19 ล่าสุดมีรายงานว่า ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ ได้ยกทีมทำความสะอาดของบริษัทตัวเองเข้าไปบิ๊กคลีนนิ่งให้สถานสงเคราะห์ต่างๆ 3
Read More

สาวกำลังจะไปทำงาน จู่ๆมีรถขับมาเหยียบอึวัวกระเด็นใส่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าเห็นใจอย่างมาก เมื่อในโลกออนไลน์ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ขับรถขับราก็ระวังขี้แนเด้อพี่น้อง คนสิไปเฮ็ดงานเลยบ่ได่ไปจ้อย โดยในภาพจะมีหญิงสาวคนหนึ่ง ที่กำลังจะไปทำงาน แต่ทว่าจู่ๆ ก็ได้มีรถยนต์ขับผ่านมาด้วยความเร็ว แถมยังไปเหยียบกองอุจจาระวัวที่อยู่กลางถนน กระเด็นมาใส่สาวคนดังกล่าวอีกด้วย ทำเอาเลอะไปทั้งตัว งานนี้บอกเลยว่าเป็นใครก็ต้องเซ็งแน่นอน เป็นภาพที่น่าเห็นใจสุด โดยหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ภาพออกไป ก็กลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโซเชียล โดนเต็มๆ เลอะไปหมด น่าเห็นใจสุดๆ กำลังจะไปทำงานแท้ๆ โพสต์ สำหรับใครที่เดินทางไปไหน ก็ให้ระวังกันไว้ด้วยนจ๊ะ เป็นไปได้ อยู่ห่างๆไว้คงจะดีที่สุด เรียบเรียงโดย
Read More

วชิรพยาบาล เปิดตัวหน้ากาก N99 คิดค้นสร้างเอง มาตรฐานสูงกว่า N95

จากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ในตอนนี้ที่พบจำนวนผู้ป่วยมากขึ้นทุกวัน ทำให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดและไม่เพียงพอต่อบุคลากรทางการแพทย์ ทางด้านคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล เปิดตัวนวัตกรรมหน้ากากป้องกันการติดเชื้อ CO VID ที่มีมาตรฐานสูงกว่า N95 และสามารถดัดแปลงขึ้นใช้งานได้จากวัสดุที่มีอยู่ในโรงพยาบาล เตรียมเผยแพร่แนวทางผลิตให้ทุกโรงพยาบาล และจะผลิตเพิ่มให้โรงพยาบาลที่ขาดแคลน หน้ากาก N95 ทางด้านรองศาสตราจารย์ นพ อนันต์ มโนมัยพิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แถลงว่า ในสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ระบาดไปอย่างรวดเร็วในทุกจังหวัดเกือบทั่วประเทศไทย และโรงพยาบาลทั่วประเทศประสบปัญหาการขาดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อในบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำให้เกิดความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อต่อจากผู้ป่วย CO
Read More

กษัตริย์ซาอุฯ ทรงพร้อมช่วยเหลือ ออกค่ารักษาทั้งหมดแก่ผู้ป่วย covid 19 ในประเทศทุกราย

สำนักข่าวชื่อดังต่างประเทศชื่อ อัลจาซีรา รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขของซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยว่า กษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลลาซิซ อัล ซาอุด จะทรงรับเอาพลเมืองและผู้อยู่อาศัยในซาอุดีอาระเบีย ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ เป็นผู้ป่วยในพระบรมราชานุเคราะห์ โดยจะทรงช่วยด้านค่ารักษาพยาบาลแก่ผู้ป่วยทั้งหมด ทางด้านรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ยังได้ขอให้ผู้ใดก็ตามที่เริ่มแสดงอาการของโรคโควิด 19 รีบไปเข้ารับการตรวจโรคให้หมด ทั้งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในความพยายามควบคุมการระบาดของโควิด 19 ในซาอุดีอาระเบีย หลังจากที่ประเทศพบผู้ติดเชื้อถึง 1,453 และเสียชีวิต 8 ราย
Read More

หนุ่มโพสต์เล่าประสบการณ์ ผมหมดหนี้ 7 แสนด้วยการจัดการเงินแค่ไม่กี่เดือน

เชื่อว่าหลายๆคนมีวิธีการเก็บเงินออมในรูปแบบของตัวเองอยู่แล้ว แต่บางครั้งก็ไม่เคยเก็บเงินอยู่เลย วันนี้ทีมข่าว siamnews เลยมีวิธีการเก็บออมเงินด้วยวิธีง่ายๆจากผู้ใช้สมาชิก pantip หมายเลข 5059997 มาฝากกันค่ะ โดยผู้โพสต์ตั้งชื่อกระทู้นี้ว่า ผมหมดหนี้ 7 แสนด้วยการจัดการเงินครับ โพสตืดังกล่าว ผมลาออกจากจากการเป็นมนุษย์เงินเดือนเพื่อมาตามความฝันของตัวเองครับโดยผมเปิดร้านอาหารเจเล็กๆขายดีมากครับลูกค้าให้การตอบรับดีมากๆแต่ละวันลูกค้าจะมาทานที่ร้านเยอะมากขายดีแต่เงินไม่เหลือเก็บเลยครับเนื่องจากผมเพิ่งเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆยังไม่รู้เรื่องระบบการจัดการอะไรเลยรับเงินมาก็จะเอามากองอยู่ในกระเป๋าเดียวกัน ซึ่งมันจะทำให้ผมรู้สึกว่าผมมีเงินเยอะมากๆอยากจะซื้ออะไรเข้าร้านก็ซื้อหรืออยากจะเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยนพอสิ้นเดือนจ่ายค่าเช่าค่าวัตถุดิบค่าพนักงานแทบไม่เหลือครับและที่สำคัญหนี้ที่ยืมมาเปิดร้านก็พอกพูนเรื่อยๆขายดีแต่ทำไมไม่เหลือเงินเก็บเป็นคำถามในใจผมตลอดเวลา จนกระทั่งผมเริ่มจัดการกับเงินอย่างเป็นระเบียบครับ(ตามรูปเลยครับ)แบ่งค่าใช้จ่ายชัดเจนทุกวันจะต้องหักเงินค่าเช่าร้านค่าไฟค่าซื้อของเงินกองกลางและที่สำคัญคือเงินเดือน 2 ช่องที่สามารถขยับเปิดได้ก็คือ ช่องซื้อของและกองกลางนอกนั้นจะไม่ไปยุ่งเด็ดขาดครับทำอยู่แบบนี้มันทำให้เห็นยอดชัดเจนและเป็นระเบียบมากผมทำไปเรื่อยๆสรุปว่ามีเงินเหลือเก็บทุกเดือนและยิ่งกว่านั้นมีเงินเหลือใช้หนี้ด้วยครับจาก7แสนตอนนี้เหลือไม่กี่หมื่นครับน่าจะหมดภายในเดือนหน้าครับพี่ๆน้องๆสามารถเลียนแบบได้นะครับหรือท่านใดมีอะไรเพิ่มสามารถแนะนำได้เลยครับขอบพระคุณพื้นที่ดีๆในการแบ่งปันครับผม เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สำหรับวิธีการจัดการเงินของผู้ใช้สมาชิกดังกล่าว เป็นวิธีที่ง่ายมากเลยทีเดียว ลองนำไปปรบใช้ดูได้เลยนะคะ เรียบเรียง siamnews
Read More

ลิเดีย แมทธิว เผยอาการล่าสุด กินยาวันละ 10 เม็ด

กำลังเข้ารักษาตัวต่อเนื่องสำหรับคุู่ของ ลิเดีย ศรัณย์รัชต์กับแมทธิว ดีน ที่ล่าสุดสาวลีเดีย โพสต์ไอจีอัพเดตอาการประสบการณ์เป็นผู้ป่วยติด CO VID ทั้งลักษณะ อาการ รวมถึงขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียด แมทธิว เปิดใจว่า เข้ามารักษาที่โรงพยาบาลในวันที่ 13 มีนาคม หลังจากที่ทราบผลตรวจ ก็เข้ามาทันที โดยให้พักอยู่ในห้องที่เป็นเคสโควิด เป็นเคสโควิดทั้งชั้น เข้ามาแรกๆ มีไข้ไม่สูงมาก รู้สึกอึดอัด ตอนแรกเช็คปอด เช็คเลือด หมอบอกอาการของเราถือว่าน้อย การรักษาคือปล่อยให้หายเอง โดยดูภาพรวมจากสุขภาพร่างกายเรา
Read More

แพรวา ออกจาก โรงพยาบาลแล้ว หลังป่วย Covid 19 พร้อมฝากถึง แมทธิว ลิเดีย

หลังจากที่ดาราสาว นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ได้โพสต์ไอจีแจ้งให้ทราบว่า ตัวเองติด Covid 19 เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมา พร้อมกับเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และอัพเดตอาการให้แฟน ๆ ได้ทราบเรื่อยๆ ล่าสุดวันที่ 31 มีนาคม มีรายงานว่า แพรวา ได้โพสต์ไอจีส่วนตัว ถึงอาการล่าสุดของตน โดยระบุว่า สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้คุณหมออนุญาตให้แพรออกจากโรงพยาบาลได้แล้วนะคะ เนื่องจากผลเทส
Read More

คนสนิท แพท แฉที่แต่งงานเพราะท้อง พร้อมเผยจำนวนเงินสินสอดที่เรียก

จากกรณีเรื่องราวของความรักของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ได้คบกันสาวรายหนึ่ง แต่ตลอดเวลาที่คบกันมาไม่เคยรรู้ว่าผู้หญิงคนนี้มีผู้ชายอีกคน จนวันที่เขาแต่งงาน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวทั้งหมดพร้อมข้อความระบุว่า แชร์ประสบการณ์ชีวิตคับ ผมคบกับผู้หญิงชื่อแพทมาปีกว่า ซึ่งผมไ ม่เคยรู้เลยว่าเขาคบซ้อนมาตลอดเวลาที่มีผม ตลอดเวลาที่คบมาพ่อแม่เขารับรู้มาตลอด แต่ช่วยกันปิดบัง จนวันที่เขาไปแต่งงานกัน ผมถึงรู้ความจริงทั้งหมดว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเข้ามาเพราะหวังเงินผม ผมไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเขาเลย ตลอดเวลาที่คบกันผมเปนคนดูแลค่าใช้จ่ายของแพทเกือบทั้งหมด รวมถึงทุกครั้งที่แพทงอลผมแล้วเค้าจะต้องขอเงิน และหายไปอยู่กับอีกคน ทุกวันสำคัญเค้าจะหาเรื่องทะเลาะกับผมเพื่อไปเที่ยวกับอีกคน ทุกครั้ง ที่ผมไปง้อเค้า เค้าจะขอให้ผมซื้อทอง รองเท้า ของใช้แบรนด์เนมให้ตลอด ถ้าผมไม่ซื้อให้เค้าก็จะด่าผม พูดจาไม่รักษาน้ำใจ ใครจะว่าผมยอม ผมโง่ก็ได้ แต่ที่ผมยอมและทำทั้งหมดเพราะผมรัก
Read More

ติ๊ก เอาจริง ปรึกษาทนายเตรียมฟ้องคนด่า

ยังมีเรื่องให้พูดถึงอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีโกงค่าหน้ากากอนามัยเกือบล้าน ที่มีชื่อของสาว ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ภรรยาของพระเอกรุ่นใหญ่คนดัง หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ เข้าไปเกี่ยวข้อง แม้ล่าสุดจะมีข่าวดีว่าทั้งสองฝ่ายเตรียมคืนเงินและถอนแจ้งความกันแล้ว แต่ดราม่าวิจารณ์สาวติ๊กในโลกออนไลน์ยังคงมีอยู่ให้เห็นเสมอ เพราะหลังจากที่หนุ่ม ศรราม ออกมาไลฟ์สดชี้แจงกรณีหน้ากากอนามัยเพียงคนเดียว โดยที่ไม่มีสาวติ๊กภรรยาออกมาร่วมชี้แจงด้วย แต่กลับปรากฎตัวในคอมเมนต์ตอบสวนกลับแฟนคลับแบบเจ็บๆ ในขณะที่หนุ่ม ศรรามกำลังไลฟ์สดอยู่ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กับ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ กับ
Read More