พ่อแม่ให้ลูกน้อยหนุนหมอน เช้ามาเสียชีวิต

พ่อแม่ให้ลูกน้อยหนุนหมอน เช้ามาเสียชีวิต

เกิดเหตุการณ์สุดเศร้าเด็กชายอายุ 45 วันเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในบ้าน ตำรวจ สภ.ยางตลาด พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลยางตลาด และอาสาสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ เข้าตรวจสอบเหตุในพื้นที่หมู่ 7 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ดังกล่าว

พ่อของหนูน้อยเล่าว่า ทุกเช้าตนจะรีบตื่นขึ้นมาเพื่อดูแลลูกและเล่นกับลูก แต่เช้าวันนี้พอตื่นขึ้นมากลับพบว่าลูกชายนอนหงายหลับตานิ่งไม่ขยับเขยื้อน เมื่อจับเนื้อตัวดูก็พบว่าผิวเย็นเฉียบ มีสีเขียวคล้ำ ก็แทบช็อกทำอะไรไม่ถูก จึงปลุกภรรยาให้ตื่นขึ้นมาช่วยกันปลุก แต่ลูกก็ไม่ตื่นทำให้รู้ว่าน้องเสียชีวิตแล้ว จึงรีบร้องเรียกพ่อตาแม่ยายให้มาดู และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

พ่อแม่ร่ำไห้ใจสลาย ลูกน้อยวัยเดือนครึ่ง กำลังน่ารักน่าชัง นอนหนุน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น แพทย์ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเด็กขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน เนื่องจากการให้เด็กทารกนอนหงายบนที่นอนนุ่ม แล้วเอาหมอนหนุนหัวให้สูงขึ้น ทำให้ช่วงลำคอเด็กที่สั้นเกิดการพับทับหลอดลม จนหายใจไม่สะดวก เมื่อนอนอยู่ในท่าดังกล่าวเป็นเวลานาน ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กนอนหลับด้วยทำให้ลมหายใจติดขัด จึงเป็นสาเหตุให้ขาดอากาศหายใจ

ขณะที่ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร พร้อมฝากเตือนพ่อแม่มือใหม่ ตอนกลางคืนต้องหมั่นลุกขึ้นมาดูแลลูกเป็นระยะด้วยว่าไม่ถูกผ้าห่ม หรือหมอนปกปิดหรือทับใบหน้า หรือให้นอนท่านอนหัวสูงที่อาจทำให้ขาดอากาศหายใจ เพื่อป้องกันมิให้เกิดความสูญเสียที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอีก